:: Quên mật khẩu? ::
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Chào mừng các bạn đến với -‘@’- .::LTKer Online - Diễn đàn học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hải Phòng::. -‘@’-.
Chào mừng các bạn đến với diễn đàn.
Chúc các bạn vui vẻ thoải mái tại diễn đàn.

Share | 
 

 “Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
vietsse2013
Member
Member


Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 8
Join date Join date : 15/04/2013

Bài gửiTiêu đề: “Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản   Mon May 13, 2013 9:29 am

Donburi là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Về cơ bản, Donburi theo nghĩa gốc là một cái thố có chứa cơm bên trong. Chúng ta có thể để thêm một ít rau cải, thịt, cá lên trên bề mặt của lớp cơm. Chính vì vậy mà tại Nhật Bản, có thể có nhiều loại cơm thố. Món cơm thố của Nhật Bản có nhiều loại và mỗi loại đều có nét rất riêng.
Donburi lươn là món cơm thố được cho là đã ra đời đầu tiên tại Nihonbashi – quận mua sắm cổ kính nhất của Tokyo vào thế kỷ thứ XIX.





Unadon
Theo cách nấu ăn của Tokyo, thịt lươn được hấp và ngâm vào nước tương có đường và sau đó đem đi nướng. Món này gọi là Kabayaki. Bình thường, khi món lươn nướng được thưởng thức riêng, nó được gọi là Kabayaki, nhưng khi ăn với cơm thì món này được gọi là Unadon. Nhiều người cho rằng, Unadon là một trong những món cơm thố đầu tiên ra đời tại Nhật Bản.





Katsudon là món cơm thố với thịt heo tẩm bột chiên
Katsudon là món cơm thố với thịt heo tẩm bột chiên. Nhiều sinh viên thường đến ăn món Katsudon vào đêm trước khi đi thi vì từ “katsu” có nghĩa là “chiến thắng”. Giá rẻ, chế biến nhanh và ngon, các đặc điểm này giúp Katsudon trở thành món ăn phổ biến với mọi người.






Món Oyakodon
Món Oyakodon có thành phần chính là thịt gà và trứng, tương tự như mẹ và con. “Oyako” trong tiếng Nhật có nghĩa là “mẫu tử”.
Gyudon hay còn gọi là cơm thố thịt bò là một món ăn ưa thích và rất phổ biến tại đây. Cơm thố thịt bò cũng được bán ra ngoài nước Nhật trong thời gian gần đây.




Cơm thố thịt bò
Chợ Tsukiji – ngôi chợ thực phẩm, hải sản và rau cải tươi lớn nhất thủ đô Tokyo – là nơi lý tưởng để thưởng thức các món cơm thố của Nhật Bản. Tsukijidon là món cơm thố được chế biến từ nhiều thành phần như tôm, xà lách, nhím biển. Đầu bếp sắp xếp các thành phần của món Tsukijidon theo cách riêng của mình sao cho chúng có dáng vẻ thật ấn tượng khi nằm bên trên bề mặt lớp cơm trong thố. Tsukijidon là một trong những món donburi phổ biến tại chợ cá Tsukiji.






Tsukijidon là một trong những món donburi phổ biến tại chợ cá Tsukiji
Cơm thố của Nhật Bản rất đa dạng, mỗi loại đều có mùi vị đặc trưng. Cơm thố đậu hũ Dondon được chế biến bằng đậu hũ được làm từ đậu nành và măng tre. Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận được vị ngọt của măng và đậu hũ hòa quyện với nhau.
Món Kyukyokudon được chế biến bằng thịt của một số loại cá, trong đó có thịt cá hồi – loại thực phẩm hàng đầu chuyên làm món shushi. Đặc điểm nổi bật của món cơm thố Kyukyokudon là được chế biến với nhiều loại cá sống. Dường như tất cả loại cá ngon đều có đủ trong món cơm thố Kyukyokudon.
Có thể nói, cơm thố truyền thống của Nhật Bản rất đa dạng, từ cơm thố hải sản, cơm lươn nấu trứng, cơm thịt bò, cơm cá hồi…. tất cả đều là những món ngon và bổ dưỡng. Còn đối với những người sành ăn thì Donburi không thể nằm ngoài thực đơn của họ.


Nguồn [URL="http://duhoc.viet-sse.vn/"]Du học Nhật Bản Việt-SSE[/URL]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: CÂU LẠC BỘ :: Các CLB khác :: Ẩm Thực-
YÊU CẦU ĐỪNG XÓA TÊN NGƯỜI THEI61T KẾ, NGƯỜI RIP SKIN. CÁM ƠN.
Copyright © LTKer Online
Powered by vBulletin 3.8.4 & Phpbb2
Skin Ripped by Nguyễn Du

Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog